B14 Kim Liên vẫn ‘vướng’

0
260

Dự án phá dỡ và xây dựng mới chung cư cao tầng B14 Kim Liên, quận Đống Đa (Hà Nội) đã đền bù, giải phóng mặt bằng được toàn bộ các hộ dân ở nhà B14. Tuy nhiên, công trình vẫn chưa thể khởi công vì còn vướng 3 hộ sử dụng phần đất lấn chiếm, lưu không trên sân nhà B14.

Từ cuối năm 2007, UBND quận Đống Đa đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ thiệt hại khi Nhà nước thu hồi đất giải phóng mặt bằng đối với 3 hộ dân trên. Cụ thể, nhà ông Lý Văn Miều, ông Vũ Văn Huân và bà Phạm Thị Kim Hồng đang ở tại khu vực đất lưu không sân nhà B14 đều được sắp xếp tạm cư về khu Trung Tự và Kim Liên. Ngoài ra, các hộ này được trình UBND TP Hà Nội xét bán một căn hộ tại quỹ nhà tái định cư của thành phố và được hưởng số tiền bồi thường lần lượt là 107 triệu, 161 triệu và 33 triệu đồng.

Các hộ dân “nhảy dủ” vẫn hiên ngang trên phần đất của khu B14 Kim Liên. Ảnh: HNM
Các tin liên quan
B14 Kim Liên ‘sạch’ mặt bằng 
Dỡ nhà B14 Kim Liên
Một hộ ‘làm khổ’ dự án B14 Kim Liên

Tuy nhiên, sau nhiều tháng, các hộ dân vì quyền lợi cá nhân của mình vẫn “án binh bất động”. Cửa hàng bán chân gà nướng vẫn mở cửa hằng ngày. Mặt khác, họ vẫn sử dụng đất lưu không, lấn chiếm, không có giấy tờ nhà đất, nhưng đòi hỏi đền bù phi thực tế, vượt quá khung quy định của dự án. Cụ thể nhà ông Lý Văn Miều đòi hỏi được bố trí ki-ốt bán hàng. Nhà ông Vũ Văn Huân có trụ sở đăng ký kinh doanh thể thao ở P301, đòi được bố trí trụ sở mới cho công ty hoạt động, bố trí công ăn việc làm cho các công nhân của công ty…

Theo ông Hoàng Ngọc Sáu, Giám đốc Ban quản lý dự án khu B Kim Liên, thuộc Công ty Cổ phần Xây dựng Sông Hồng, để triển khai dự án B14 Kim Liên sớm, với các hộ chây ì, chính quyền sẽ buộc phải có những biện pháp mạnh, cao nhất là cưỡng chế. Chủ đầu tư hiện đề nghị chính quyền sớm bàn giao mặt bằng “sạch” để có thể mau chóng triển khai dự án.

Dự án phá dỡ, xây mới nhà chung cư cao tầng B14 Kim Liên là dự án thí điểm cải tạo, xây mới các chung cư cũ, nát trên địa bàn Hà Nội.

(Theo Hà Nội Mới)