Chọn “áo” cho giường

0
162

Không gian phòng ngủ luôn được nhiều người chăm chút, một phần góp phần tô điểm cho ngôi nhà, phần để vỗ về cho giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn. Bạn sẽ yêu thích thế giới riêng của mình hơn nếu không gian được thiết kế hài hòa, hợp với phong cách của chính bạn.

Nhìn chung để có sự đồng điệu từ vật liệu cho đến màu sắc, điều quan trọng nhất là phải trang trí nội thất phù hợp với không gian phòng ngủ. Một bộ drap trải giường với màu sắc phù hợp với bộ rèm cửa hoặc màu sơn của tường, kiểu mẫu phù hợp với chiếc giường, chất liệu đem lại cảm giác dễ chịu, êm ái… cũng là một thứ trang trí đắt giá.

Bên cạnh đó màu sắc và hoa văn của drap trải giường là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên phong cách riêng cho chủ nhân.

Tiêu chuẩn đầu tiên để chọn màu sắc và hoa văn cho bộ drap giường là bạn phải ngắm thật kỹ tổng thể không gian của phòng ngủ, sau đó bạn nên quan tâm đến tính cách của chủ nhân ở trong phòng đó… Điều này sẽ giúp bạn chọn một bộ drap phù hợp nhất.

Khi trang trí, bạn nên chọn màu tường làm chuẩn. Sau đó chọn drap trên gam màu đó, vậy là bạn đã có tổng thể màu sắc hài hòa.

Các loại drap màu sáng luôn mang lại
cảm giác mát mẻ, thơm tho cho phòng ngủ.

Với những người đằm tính, khó ngủ, những hoa văn trải giường có điểm xuyến nhẹ hoặc màu trơn luôn là sự lựa chọn tốt nhất. Trong khi đó loại drap ca-rô, kẻ sọc lại thích hợp với những người yêu thích sự gọn gàng, ngăn nắp.

Về chất liệu, với khí hậu nhiệt đới như ở nước ta, những bộ drap giường cotton không những mang lại cảm giác mềm mại, dễ chịu mà đặc trưng của chất liệu này còn thấm hút rất tốt, đem lại không gian thông thoáng cho căn phòng.

Đối với kiểu giường thấp, bạn nên sử dụng drap gọn, không nên chọn loại drap có bèo vì trông rất rườm rà.

Đối với phòng ngủ trẻ, những bộ drap có họa tiết ngộ nghĩnh, hình họa sinh động, màu sắc tươi tắn luôn đem lại sự thích thú cho trẻ.

DiaOcOnline.vn