Thiết kế góc làm việc tại nhà đầy đủ tiện nghi

0
475
óc làm việc được bố trí trong phòng ngủ, nhưng ngăn cách với giường ngủ bằng vách ngăn
óc làm việc được bố trí trong phòng ngủ, nhưng ngăn cách với giường ngủ bằng vách ngăn

Hầu như tất cả những người lao động trí óc đều mong muốn có một góc làm việc tại nhà để có thể tập trung làm việc, đọc sách hoặc tạo điều kiện tốt cho con cái học tập…

Góc làm việc tại nhà vừa tiện nghi vừa đủ yên tĩnh để tập trung trong không gian sống hiện đại rất khó. Không phải gia đình nào cũng có sẵn phòng riêng cho mục đích này. Chính ví vậy, một góc làm việc, được bố trí ở bất kỳ một vị trí thuận lợi nào đó trong nhà sẽ là giải pháp hữu hiệu cho những nhà không có phòng làm việc riêng.

Thiết kế góc làm việc ngay tại nhà đầy đủ tiện nghi
Thiết kế góc làm việc ngay tại nhà đầy đủ tiện nghi

Thiết kế góc làm việc thường bao gồm bàn, ghế, tủ sách hoặc giá sách treo tường. Bạn có thể tìm trong nhà một khoảng trống khoảng 3-4m2, yên tĩnh và được chiếu sáng tự nhiên càng tốt để bố trí một góc làm việc.

Thiết kế kiến trúc, nội thất, nhà đẹp, nhà xinh, tủ bếp, phòng ngủ, phòng khách
Ưu tiên vị trí cửa sổ để bố trí góc làm việc

Những vị trí tốt nhất có thể tạo góc làm việc:

Trong phòng ngủ: Do có cùng tính chất cần sự yên tĩnh, nên góc làm việc rất hay được bố trí kết hợp trong phòng ngủ. Nếu phòng ngủ là của riêng một mình bạn, hoặc nếu là phòng chung và bạn không làm việc vào thời gian người cùng phòng ngủ thì việc bố trí góc làm việc khá đơn giản, chỉ cần đủ diện tích cho bàn, ghế, giá (tủ) sách và nên bố trí gần cửa sổ, hoặc tại một góc phòng mà tại đó không ảnh hưởng đến chức năng và thẩm mỹ của phòng ngủ.

Thiết kế Góc làm việc tại nhà
Thiết kế Góc làm việc tại nhà

Nếu phòng ngủ rộng, tốt nhất bạn nên tạo 1 sự ngăn cách giữa khu vực làm việc và giường ngủ. Sự ngăn cách này có thể bằng khoảng cách (rộng, giữa bàn làm việc và giường), bằng vách ngăn, bằng tủ sách, bằng kệ ti vi….

goc-lam-viec-5

Góc làm việc tại nhà được bố trí trong phòng ngủ
Góc làm việc tại nhà được bố trí trong phòng ngủ,

Trong phòng sinh hoạt chung: Nếu bạn làm việc không cần sự tập trung cao, hoặc gia đình bạn có ít người, hoặc bạn sợ cảm giác cô đơn một mình, thì một góc của phòng sinh hoạt có thể bố trí thành nơi làm việc lý tưởng. Khi đó, một giá sách kết hợp tủ trang trí để ngăn chia không gian sinh hoạt với góc làm việc là một giải pháp tối ưu.

Ngăn chia góc làm việc tại nhà với phòng sinh hoạt chung bằng tủ sách
Ngăn chia góc làm việc tại nhà với phòng sinh hoạt chung bằng tủ sách
Một góc làm việc cũng có thể là điểm nhấn
Một góc làm việc cũng có thể là điểm nhấn cho phòng sinh hoạt chung

 Phòng đa năng: Bạn có thể dùng những phòng có tần suất sử dụng thấp để bố trí góc làm việc như: phòng thờ, phòng ngủ cho khách…Vì không phải gia đình nào cũng có không gian rộng rãi để bố trí riêng một phòng làm việc. Đặc biệt nhà ở chung cư mini, chung cư giá rẻ…

Một mẫu góc làm việc tại nhà đầy màu sắc
Một mẫu góc làm việc tại nhà đầy màu sắc

Góc làm việc tại nhà nên được khéo léo trong cách bố trí, một khu vực nhỏ thừa trong nhà hay một góc nhỏ trong phòng cũng có thể biến thành góc làm việc rất hiệu quả. Ngoài ra bố trí thêm đèn, nguồn điện, internet…tiện nghi để cho góc làm việc đầy đủ và tiện ích.

Thiết kế góc làm việc tại nhà tại phòng đa năng
Thiết kế góc làm việc tại nhà tại phòng đa năng