Gợi ý mẫu thiết kế nội thất đẹp cho nhà phố nhỏ

0
173
Phòng khách sum họp gia đình
Phòng khách sum họp gia đình

Công ty kiến trúc nội thất và xây dựng Tân Gia Cát (http://kientrucnoithat.net ). Gợi ý mẫu thiết kế nội thất đẹp cho nhà phố nhỏ

Làm thế nào để thiết kế nội thất nhà phố có diện tích hẹp mà hình dáng lại góc cạnh rất khó sắp đặt? Điều đó đòi hỏi chủ nhà phải có một thiết kế kỹ lưỡng, thông minh để vừa khắc phục được những nhược điểm, lại vừa tạo ra một phong cách riêng nổi bật. Nếu bạn cũng là người có mắt thẩm mỹ song không đủ tự tin để tự thiết kế thì hãy theo dõi mấu thiết kế nội thất đẹp cho nhà phố nhỏ dưới đây.

Phòng khách sum họp gia đình
Phòng khách sum họp gia đình

Phòng khách thường được bố trí ngay khu vực đầu tiên của nhà phố. Vì vậy, không gian phòng khách nên bố trí theo phong cách hiện đại, tối giản các chi tiết trang trí không cần thiết và tập trung thể hiện được trung tâm phòng khách là bộ sofa trắng mềm mại gợi được không khí thân mật nhưng vẫn sang trọng cho không gian nhỏ này.

Gam màu xám và vàng kem nên được lựa chọn là màu chủ đạo để tạo thiết kế hài hòa, có nhịp chuyển đều đặn để tránh sự gượng gạo trong thiết kế màu sắc của phòng khách. Không gian của bếp và khu vực bàn ăn nên nằm liền kề với phòng khách, ngăn cách bởi bình phong làm nền trang trí. Trong thiết kế này, thông thường cầu thanh nằm cận kề đó nên đã xén đi mất một khoảng đất nhỏ, khiến thiết kế bếp trở nên lồi lõm không còn vuông vức, trọn vẹn. Vì vậy, chủ nhà nên đổi hướng đặt cầu thang, vừa không làm mất mỹ quang của phòng khách lại giữ trọn được hướng nhìn đẹp phía mặt tiền đi vào nhà.

noi-that-nha-pho-nho-2-1407340407

 Không gian bếp tuy nằm cạnh khu vực bàn ăn và phòng khách nhưng nên được thiết kế tạo hẳn một gian phòng riêng, nửa kín – nửa mở giúp cho việc nấu nướng trong bếp không bị ngột ngạt. Bức tường chắn giữa cầu thang và bếp nên trở thành vách ngăn thứ 3 sau 2 vách ngăn chính của tường nhà. Mặt còn lại, hãy thiết kế xây môt bàn bar cao vuông góc tạo khoảng trang trí đẹp cho bếp, giữ được chiều dài kiến trúc nhà.

Phòng ăn tối giản nhưng không kém phần cuốn hút
Phòng ăn tối giản nhưng không kém phần cuốn hút

 

Phòng ngủ ấm áp đầy cảm hứng
Phòng ngủ ấm áp đầy cảm hứng
Thiết kế nội thất phòng làm việc - Tận dụng không gian thừa
Thiết kế nội thất phòng làm việc – Tận dụng không gian thừa

Công ty kiến trúc nội thất và xây dựng Tân Gia Cát (http://kientrucnoithat.net ).