Nội thất phòng trẻ em những điều cần lưu ý

0
443
thiết kế nội thất phòng trẻ em
thiết kế nội thất phòng trẻ em

Thiết kế nội thất phòng trẻ em như thế nào là hợp lí? Đó là câu hỏi của rất nhiều bậc làm Cha Mẹ hiện nay khi thiết kế nội thất không gian riêng tư cho con nhỏ.  Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những vấn đề cần lưu ý để có những giải pháp tốt nhất cho “thiên đường” của con bạn.

1 – Đảm bảo độ an toàn khi thiết kế

Khi tiến hành thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em, đảm bảo về sự an toàn là yếu tố được đặt lên hàng đầu.

Hãy trang trí thật đơn giản, không nên sử dụng các chi tiết góc cạnh, cứng hay sắc nhọn, tránh nguy hiểm khi lỡ va chạm, tốt nhất nên bo tròn các phần như góc giường, cánh tủ…

Đối với phần vật liệu, nên sử dụng những loại an toàn, hạn chế tối đa việc dùng các vật liệu có độ oxy hóa nhanh và độc hại. Đặc biệt, không nên để ổ điện quá thấp, tốt nhất là nên để xa tầm với của trẻ.

thiết kế nội thất phòng trẻ em
thiết kế nội thất phòng trẻ em

2 – Màu sắc

Đối với nội thất phòng ngủ trẻ em  nên sử dụng những gam màu sáng, theo sở thích của từng bé, tránh việc áp đặt mắt thẩm mỹ của cha mẹ vào không gian của con. Sử dụng màu sắc hợp lí sẽ giúp trẻ nhanh chóng nhận biết màu sắc và kích thích khả năng sáng tạo cũng như tư duy của trẻ.

Cụ thể, với phòng ngủ bé trai có thể lấy những gam màu như xanh da trời, xanh lá cây, cam, vàng để làm chủ đạo, màu sắc mạnh mẽ sẽ tác động đến tính cách, cá tính của trẻ.

Ngược lại, đối với bé gái, cần sự dịu dàng và nữ tính, những gam màu trẻ trung, nhẹ nhàng và tươi mới như: hồng, trắng, kem.. là phù hợp nhất. Ngoài ra, hãy phối hợp hài hòa giữa màu sắc và các vật dụng trang trí để phát triển trí tưởng tượng của con trẻ.

thiết kế nội thất phòng trẻ em
thiết kế nội thất phòng trẻ em

3 – Sắp xếp và bài trí không gian

Giống như các không gian khác, khi thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em yếu tố bố cục cũng phải được chú trọng kĩ lưỡng, tỉ mỉ. Đa số các gia đình hiện nay sắp xếp phòng ngủ và phòng học của các bé chung trong 1 không gian, chính vì vậy, các món đồ nên được bài trí gọn gàng và ngăn nắp, vừa để tiết kiệm diện tích lại tạo nên sự tiện lợi cho quá trình sử dụng.

thiết kế nội thất phòng trẻ em
thiết kế nội thất phòng trẻ em

4 – Ánh sáng

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ hãy đảm bảo phòng ngủ của con bạn luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên, điều này tốt cho sự phát triển hằng ngày của thị giác cũng như chiều cao của trẻ.

Một căn phòng đầy đủ ánh sáng sẽ đảm bảo được việc sinh hoạt cũng như học tập của các bé được tốt hơn.