Nội thất thanh lịch cho nhà đẹp

0
227

Nội thất thanh lịch cho nhà đẹp

 Nội thất” là một từ quen thuộc, không chỉ trong giới chuyên ngành làm thiết kế kiến trúc, thi công xây dựng; mà trong cả cuộc sống. Tuy vậy, nội thất lại là một phạm vi khá rộng, có nhiều cách hiểu, cách nghĩ khác nhau. Nội thất, chiếu theo Hán tự nghĩa là “trong phòng”, cũng vì thế mà nó… chung chung, không cụ thể. 

Theo cách nghĩ “truyền thống” của những người xây nhà, làm nhà; thì nội thất được hiểu là giai đoạn sau, giai đoạn hoàn thiện. Người ta hay nói rằng: xây xong phần thô rồi, bây giờ đang làm nội thất. Hoặc một số công trình của các dự án ở dạng xây thô (biệt thự, nhà liền kề, căn hộ chung cư) chủ nhà cũng hay nói, đặt vấn đề với kiến trúc sư, nhà thiết kế là: làm nội thất, thiết kế nội thất (bởi cái vỏ, khung xương đã có rồi). Với cách hiểu này, thì nội thất khá rộng, bao gồm tất cả các nội dung, vật liệu, thiết bị hoàn thiện như cửa, cầu thang, trần, vật liệu ốp lát tường – sàn, thiết bị vệ sinh, thiết bị điện – chiếu sáng… nhưng có khi lại chưa đề cập đến các đồ đạc sử dụng như bàn ghế, giường, tủ…

Ở một cách hiểu khác, thì nội thất là những thứ đồ kê rời, hay còn gọi là đồ nội thất, đó là bàn, ghế, giường, tủ, kệ, hoặc đồ lắp đặt có tính cố định không cao như mành rèm… và cả những thiết bị sử dụng trong cuộc sống như tủ lạnh, tivi, máy nghe nhạc…; không bao gồm những thứ gắn liền với kiến trúc, có tính cố định như thiết bị điện – chiếu sáng, thiết bị vệ sinh.

Nôi thất nhà đẹp – Nhà thiết kế xây dựng nhà có thiết kế nội thất hấp dẫn và thanh lịch tập trung vào việc thắp sáng lên không gian. Bước vào căn nhà, một không gian sống thiết kế mở với một màn hình có tivi cùng với đường cong lên và nếp gấp trên trần nhà độc đáo.

 

Bên ngoài phòng khách là một vườn hoa nhỏ. Phòng ngủ thiết kế mang phong cách Châu Á nội thất được trang trí nhẹ nhàng. Nhà bếp tươi sáng hơn với màu xanh lá của tường. Do diện tích nhỏ hẹp nên phòng tắm được thiết kế theo phòng tắm đứng và có cả tủ quần áo trong khu vực phòng tắm

Nội thất nhà đẹp

Phòng khách thiết kế mở
Phòng khách thiết kế mở

Phòng ngủ hiện đại

Nhà bếp màu xanh lá

Phòng tắm đứng

Công ty kiến trúc nội thất và xây dựng Tân Gia Cát (http://kientrucnoithat.net ).