Thiết kế cửa sổ mang lại may mắn cho gia chủ

0
456
Lưu ý khi thiết kế cửa sổ
Lưu ý khi thiết kế cửa sổ

Cửa sổ là bộ phận không thể thiếu của một căn nhà hoàn chỉnh. Thiết kế cửa sổ đẹp sẽ tăng tính thẩm mỹ và thể hiện phong cách cho ngôi nhà, nó còn là công cụ cung cấp hai yếu tố cực kỳ cần thiết cho cuộc sống đó chính là không khí và ánh sáng.

Về thiết kế cửa sổ

Thiết kế cửa sổ có thể quyết định đến sự lưu thông không khí. Cửa sổ nên thiết kế sao cho có thể mở ra hoàn toàn. Trong đó kiểu cửa sổ mở ra ngoài là tốt nhất, vì nó giúp tiết kiệm một khoảng không gian bên trong nhà, bên cạnh đó khi mở cửa hướng ra sẽ giúp đẩy một lượng khí ứ động bên trong đi ra. Ngoài ra, theo quan niệm về phong thủy nó còn mang ý nghĩa thăng tiến trong sự nghiệp cho gia chủ.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-thiet-ke-cua-so
Thiết kế cửa sổ nên tránh đối diện cửa chính

Đặc biệt, khi thiết kế cửa sổ tuyệt đối tránh để cửa sổ thông với cửa chính bởi như thế tài lộc sẽ mất mát. Có thể đặt chậu cây cảnh, trồng cây leo nếu không thay đổi được vị trí của sổ.

Về phương hướng cửa sổ

Cửa sổ của nhà ở chính là con đường kết nối không gian bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Do đó, nên bố trí cửa sổ chính theo hướng Đông Nam là thích hợp nhất, Đông ấm Hè mát.

Lưu ý khi thiết kế cửa sổ
Lưu ý khi thiết kế cửa sổ

Theo lý luận phong thủy: Hướng Bắc hoặc hướng Nam là hướng tốt nhất để mở của sổ vì 2 hướng này mưa nắng ôn hòa. Với người làm ăn kinh doanh nên mở hướng Đông, hướng Tây nên tránh vì gia tăng sự căng thẳng và nắng nóng.

Các trường hợp cửa sổ bất lợi trong phong thủy bao gồm:

– Cửa sổ sổ mở theo hướng Nam nếu nhìn thấy các vật như góc nhà, cây khô, đá nhọn, dây anten sẽ gây ra vấn đề về sức khỏe cho con người

– Tầm nhìn cửa sổ bị nhà hàng xóm che mất khiến người ở bên trong nhà không thể mở rộng tầm mắt gọi là “quái khí bất đáo” tức là sinh khí và tài khí không đến , đương nhiên là bất lợi đối với gia chủ

– Ngoài ra, cửa sổ lớn đối diện với con đường dài và thẳng có nhiều xe cộ qua lại cũng không tốt vì nó ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người

Cách cải tạo cửa sổ không tốt

– Trong trường hợp phải bố trí cửa sổ theo hướng Tây, Tây Bắc hoặc Tây Nam thì nên lợp mái vẩy ngoài cửa sổ, để tránh nắng Tây rọi trực tiếp. Ngoài ra cửa sổ hướng Tây không nên trổ quá rộng và nhất thiết phải có rèm cửa sổ che nắng. Ngày xưa gọi cửa sổ hướng tây là “Lý quỷ môn” (cửa quỷ trong), biểu thị điềm dữ, đại khái có thể do cửa sổ hướng này vào mùa hè phải hứng chịu trực tiếp khí nóng, còn mùa đông lại phải hứng khí lạnh.

– Người xưa cho rằng, hướng Đông Bắc thuộc “Biểu quỷ môn” (cửa quỷ ngoài) trong phong thuỷ học, nên cũng không nên trổ cửa sổ theo hướng này. Xét từ quan điểm khoa học, gió đông bắc mang tới hơi ẩm, trong nhà dễ ẩm ướt, lại lạnh buốt. Nếu trường hợp buộc phải trổ, thì cửa sổ nên nhỏ một chút, và phải mắc rèm che.

Thiết kế cửa sổ sai phong thủy dẫn đến tiêu tán tài lộc
Thiết kế cửa sổ sai phong thủy dẫn đến tiêu tán tài lộc.

– Nếu cửa sổ đối diện với những vật mang điềm hung. Có thể sử dụng một số cách để khắc phục sự cố thiết kế này: dùng rèm cửa thưa ngăn cách với cảnh vật, để ánh sáng và gió có thể tiếp tục đi vào có thể dùng rèm trúc, hoặc cửa chớp nhựa.Trên bệ cửa sổ nên đặt thêm một số chậu hoa cỏ, cây cảnh, vật trang trí khiến tầm mắt của con người dừng lại ở những cảnh gần này, những cảnh mang sát khí ở bên ngoài cửa sổ sẽ mờ đi.