Thiết kế nội thất phòng khách, trang trí với những thủ thuật hữu ích

Thiết kế nội thất phòng khách và trang trí với các thủ thuật hữu ích, một không gian sáng tạo của phòng khách bằng cách làm đơn giản.

0
316

Thiết kế nội thất phòng khách và trang trí với các thủ thuật hữu ích, một không gian sáng tạo của phòng khách bằng cách làm đơn giản.

Trong thiết kế nội thất và trang trí nội thất nói chung và thiết kế nội thất phòng khách nói riêng có nhiều yếu tố cần được xem xét khi bạn chọn đồ nội thất cũng như các chi tiết nhấn nhấn mạnh. Trong bài viết này nêu tổng quan các quá trình thực hiện điều đó, giúp bạn tham khảo khi thiết kế nội thất nhà đẹp và nội thất phòng khách.

cach thiet ke va trang tri phong khach ahd.com.vn

Trang trí nhà, thiết kế nội thất nhà là một yêu tố ảnh hưởng tới chất lượng sống

Không gian phòng khách đẹp, phù hợp với sở thích cá nhân, đảm bảo đủ công năng ảnh hướng tích cực tới trạng thái tâm lý, sức khỏe của người sống trong đó. Tuy nhiên, theo một khảo sát tại Mỹ thì rất nhiều người đã không cảm thấy hài lòng, hạnh phúc với sự bài trí nội thất trong nhà của mình.

1. Thủ thuật trang trí theo tỷ lệ đồ nội thất phòng khách

Nhiều người cứ nghĩ rằng càng cho thêm nhiều đồ nộ thất vào nhà thì không gian nội thất phòng khách trông càng hoàn thiện hơn. Mọi không gian thực tế cần có sự cân bằng về tỷ lệ các đồ nội thất, hãy phân đồ nội thất ra thành các kích thước theo tỉ lệ tương đối giữa chúng : kích thước nhỏ, trung bình và lớn. Trong căn phòng dưới đây,tỷ lệ các đồ có kích thước trung bình thông qua tranh nghệ thuật, những chiếc gối trên sofa trong khi đồ có kích thước lớn là tấm thảm.
Vậy cần lưu ý điều gì khi thiết kế nội thất phòng khách: Cần sự cân bằng về tỷ lệ các đồ nội thất: quá nhiều đồ nhỏ căn phòng sẽ ngổn ngang – lộn xộn; quá nhiều đồ lớn căn phòng lại buồn và trống rỗng;

2. Nội thất phòng khách màu xanh lục

Trang trí nội thất phòng khách với lưu ý đến màu xanh khổng hẳn chỉ là một khuynh hướng; nó là một thủ thuật giúp cho căn phòng luôn tươi mát. Cây cảnh trong nhà, đối tượng màu xanh lục là phương án rất tốt để che các góc phòng, với kích thước phù hợp hẳn là bạn đã mang hình ảnh thiên nhiên vào căn phòng.

àu xanh lá là màu của sự sống và năng lượng và nó tượng trưng cho sự đổi mới, tươi mát, hòa hợp và an toàn. Nó sẽ giúp căn phòng tươi mới hơn.
Màu xanh lá là màu của sự sống và năng lượng và nó tượng trưng cho sự đổi mới, tươi mát, hòa hợp và an toàn. Nó sẽ giúp căn phòng tươi mới hơn.

Nếu không có được cây cảnh thật, các cây giả hoặc các đồ nội thất màu lam cung mang lại hiệu ứng tương tự. Các bình hoa, lọ hoa cũng làm tăng sự tươi mới cho căn phòng.

3. Săn các đồ trang trí độc đáo cho phòng khách

Nhiều đồ nội thất cũ bằng vài thủu thật bạn có thể mang đến một hình ảnh mới cho nó. Khoác lên chiếc tủ đồ nhỏ một màu sơn nóng nó trở thành điểm nhấn thu hút khi vào phòng khách; ngoài ra bạn có thể kết hợp giữa gỗ và kim loại để đạt được mục đích tương tự

4. Thay chụp đèn mới

Khi thiết kế nội thất phòng khách bạn cần lưu ý chọn đèn cho phòng, đảm bảo chiều cao đèn và cường độ ánh sáng phù hợp với không gian nội thất.  Những chiếc đèn cao cấp khá đắt đỏ, có thể tới chục triệu đồng. Khi bạn có chiếc đèn cũ, đừng bỏ đi mà hãy làm mới bằng cách thật đơn giản thay chụp đèn hoặc trang trí lại chụp đèn.

5.Tránh bố trí gối mang tính xung đột

Trang trí những chiếc gối là một thủ thuật tuyệt vời tạo ra ấn tượng cho căn phòng nhất là khi nó đi cùng bộ ghế sofa đẹp. Hãy lựa chọn những chiếc gối không chênh lệch nhiều về kích thước và sắp xếp gọn gàng trên ghế. Những chiếc gối cũng là đối tượng để bạn kết hợp nhiều màu sắc vào không gian phòng khách.

6. Trang trí phòng khách với các phụ kiện

Khi trang trí nội thất bạn cũng nên nghĩ đến các phụ kiện trang trí nội thất với một tỷ lệ phù hợp. Kết hợp chúng ở một số vị trí tốt ví dụ như bên cạnh bàn, treo trên tường. Tuy nhiên các vị trí cần không khí để thở bạn cần hạn chế trang trí, các vị trí này cần giữ sạch sẽ không bài trí nhiều ở đây, bề mặt phẳng.

7. Trang trí phòng khách với mành rèm

Làm cho không gian nội thất rộng hơn cũng là một thủ thuật về thị giác. Những chiếc rèm từ trần dài tới sàn làm cho phòng có vẻ cao thêm lên. Các rèm treo giúp sự pha trộn bức tường thẳng và trần.