Trang trí bằng… gương

0
119

Cũng là những chiếc gương với công năng cố hữu của mình, nhưng nếu biết chọn lựa và chăm chút, bạn cũng có thể biến chúng thành những khung tranh cũng như những thứ trang trí đắc dụng cho căn nhà.

Cũng là những chiếc gương soi thông thường, nhưng thay vì chỉ được coi là vật dùng để soi rọi, bạn còn có thể biến chúng thành những thứ trang trí hiện đại và ấn tượng.
 

Nếu biết chọn lựa và chăm chút, bạn có thể biến những chiếc gương thành những thứ trang trí đắc dụng cho căn nhàKhung gương cũng là một tác phẩm nghệ thuật. Ảnh: H.TR.

Thay cho những chiếc khung gương đơn thuần, những khung gương to bản với nhiều hoạc tiết trang trí hoặc những khung gương làm bằng nhiều chất liệu thô mộc như mây tre… sẽ mang lại một nét đẹp khá nghệ thuật cho nhà.

Cổ điển và lãng mạn như một bức tranh treo tường. Ảnh: CTV

Để nới rộng không gian và tạo điểm nhấn cho một không gian nhỏ, một vài tấm gương to cũng là một giải pháp trang trí khá hiệu quả. Tùy vào phong cách kiến trúc, bạn có thể chọn các loại khung cũng như màu sắc và họa tiết cầu kỳ theo kèm.
 

Cực kỳ đơn giản nhưng vẫn sang trọng và hiện đại. Ảnh: T.L.

Với các căn nhà mang phong cách hiện đại, những loại khung mảnh dẻ hoặc đơn thuần chỉ là một tấm gương “trơn” với nhiều hình thù đa dạng. Đôi khi, một không gian nội thất ấn tượng sẽ được tạo ra nhờ những chiếc gương kỳ lạ thế này…
 

Gương kết hợp làm thành những mảng trang trí ấn tượng cho căn phòng. Ảnh: H.TR

Quang Long (Theo V.N.A – Tuổi Trẻ)