Vật liệu theo phong thủy

0
192

Vật liệu xây dựng (VLXD) có ảnh hưởng đến con người qua các giác quan. Màu sắc tác động lên thị giác, bề mặt vật liệu tác động lên xúc giác, khứu giác… do đó cũng ảnh hưởng đến sự an lành của gia chủ.

Lựa chọn và sử dụng VLXD phù hợp với mục đích cũng như vị trí sẽ giúp không gian sống của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Tác động của các loại vật liệu lên cuộc sống

Mỗi loại VL xung quanh ta đều chứa một năng lượng riêng. Thuật phong thủy quan niệm mọi vật chất đều mang những tính chất của ngũ hành, chúng ảnh hưởng tới khí của khu vực chúng ta đang sống. Những vật liệu có bề mặt sáng bóng như nhôm, kính mang tính dương, giúp khí di chuyển nhanh hơn. Ngược lại, bề mặt nhám, thô… lại làm chậm dòng khí. Do vậy những nơi cần sự năng động như phòng làm việc, phòng khách… dùng chất liệu hiện đại như nhôm, inox…là sự lựa chọn phù hợp.

Đối với những khu vực cần yên tĩnh, thư thái như phòng ngủ, phòng giả trí… thì nên dùng các vật liệu mang tính âm, xuất xứ từ thiên nhiên như gỗ, mây, tre, lục bình…Chúng sẽ cho bạn cảm giác bình tâm và tốt cho sức khỏe.

Một vài cách lựa chọn VL theo ngũ hành

– Gỗ thuộc hành Mộc. Các loại gỗ có bề mặt nhẵn bóng sẽ giúp khí lưu chuyển mạnh, nên dùng lát sàn nhà.

– Các loại đá ốp lát thuộc hành Thổ. Chúng mang lại cảm giác vững chắc, thích hợp để lát cầu thang, mặt bép nấu.

– Các VL bằng kim loại như thép, inox có bề mặt bóng sẽ làm tăng tốc độ lưu chuyển khí, nên dùng cho khu vực ứ đọng như bếp hoặc nhà tắm.

Theo Thế Giới Phụ Nữ